ห้างทอง นครศรีธรรมราช บริการ รับฝากทอง ออมทอง ยินดีให้บริการ
ห้างทอง เคอาร์โกลด์
ห้างทอง นครศรีธรรมราช บริการ รับฝากทอง
ออมทอง ยินดีให้บริการ
ห้างทอง นครศรีธรรมราช บริการ รับฝากทอง ออมทอง ยินดีให้บริการ
ห้างทอง เคอาร์โกลด์
ห้างทอง นครศรีธรรมราช บริการ รับฝากทอง
ออมทอง ยินดีให้บริการ

 

ความเชื่อเกี่ยวกับทองคำในอดีตและปัจจุบันนักซื้อทองเคยสงสัยบ้างไหมว่า เหตุใดทองคำบริสุทธิ์ จึงเป็นหนึ่งในสินแร่ที่มีค่ากว่าสินแร่และ แร่ธาตุอื่นใดที่มีอยู่มากมายหลายชนิดในโลก แม้เวลาผ่านไปนานแค่ไหนคุณค่าของทองคำบริสุทธิ์และราคาทองก็ไม่ได้ลดน้อยถอยลงเลย แม้ว่าเทคโนโลยีสมัยใหม่จะทำให้มนุษย์เราค้นพบแร่อื่น ๆ เพิ่มขึ้นอีกมาก แต่ทองคำก็ยังคงเป็นที่นิยมไม่เสื่อมถอย เป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งร่ำรวยที่ทุกคนให้การยอมรับ นั่นก็เป็นเพราะองค์ประกอบและปัจจัยหลายยประการ ทั้งคุณสมบัติของตัวแร่ทองคำเองที่มีความบริสุทธิ์และคงอยู่ในทุกสภาวะไม่เสื่อมสลายไป ถึงแม้ว่าทองคำเมื่อถูกเข้ากับความร้อนอาจจะเปลี่ยนรูปไปเป็นของเหลว แต่องค์ประกอบยังคงเหมือนเดิมและหลอมกลับมาใหม่ได้เสมอ คุณค่าของทองคำยังเกิดขึ้นจากความเชื่อในเรื่องทองทั้งอดีตและปัจจุบันด้วย ซึ่งความเชื่อเหล่านั้นก็คือ

  1. ทองคำคือความมั่นคง
  2. ไม่ว่าจะในยุคอดีตจนกระทั่งมาถึงปัจจุบัน ทองคำคือสัญลักษณ์ของความมั่นคง เมื่อได้เป็นเจ้าของทองคำไม่ว่าไปอยู่ที่ไหนเวลาใดก็จะสามารถใช้ทองคำแลกเอาความสะดวกสบาย สินค้าและสิ่งที่ต้องการได้เสมอ ยิ่งใครซื้อทองมากก็ยิ่งมีความมั่นคงในชีวิตมาก คนสมัยโบราณจึงนิยมที่จะสะสมทองคำมากกว่า ทรัพย์สินอื่น ๆ

  3. ทองคำคือความบริสุทธิ์
  4. เพราะในเนื้อของทองคำที่ดีเยี่ยมจะมีความบริสุทธิ์เปล่งปลั่ง งดงามและสุกใส เมื่อได้มองก็จะให้ความรู้สึกว่าบริสุทธิ์ไม่มีสิ่งใดเจือปน ทองคำในสมัยโบราณและในปัจจุบันจึงมีอีกความหมายและนัยหนึ่งสื่อถึงความบริสุทธิ์ ซึ่งให้ความหมายและสัญลักษณ์ได้มากกว่าแร่บริสุทธิ์อื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพชร เงิน หรือแร่ใด ๆ

  5. ทองคำคือการอวยพร
  6. ในสมัยโบราณและสืบเนื่องมาจนถึงสมัยปัจจุบัน การมอบทองคำแก่กันเป็นการบ่งบอกเสมือนการอวยพร อย่างที่คนโบราณใช้คำว่าทองก้นถุงซึ่งเหมือนกับเงินก้นถุง และทองรับขวัญ เป็นต้น เมื่อมีวาระมงคล เช่นเมื่อมีเด็กเกิดใหม่ มีการแต่งงาน วันเกิด หรือวาระต่าง ๆ ที่สำคัญ จะมีการมอบทองคำเป็นการอวยพร เด็กเล็ก ๆ จะได้รับทองรับขวัญเพื่ออวยพรให้มั่งคั่งต่อไปในอนาคต

  7. ทองคำบ่งบอกฐานะ
  8. ในอดีต ผู้ที่ซื้อทองมาประดับร่างกายด้วยทองคำก็คือผู้ที่อยู่ในระดับสูงของสังคม ใครก็ตามที่มีเครื่องประดับทองอยู่ที่ตัวมากก็ยิ่งเป็นคนที่มีฐานะสูงมากเช่นกัน คนไทยโบราณเมื่อจะแต่งกายออกงาน สิ่งที่ขาดเสียไม่ได้คือทองคำและอัญมณีอื่น ๆ ถ้าไม่มีเครื่องประดับจำพวกทองคำใส่ไปก็เปรียบเสมือนไปตัวเปล่าเปลือยต้องขายหน้าให้ผู้คนดูถูกว่าแต่งตัวไม่สมกับฐานะ 


แม้ในปัจจุบันความเชื่อในเรื่องคุณค่าของทองและคุณสมบัติที่แท้จริงของทองยังคงทำให้ทองคำมีคุณค่ามากตราบนานเท่านาน ซึ่งนั้นทำให้หลายคนมองเห็นช่องทางในการลงทุนไม่ว่าจะเป็นการซื้อทองเพื่อเก็งกำไรและขายทองในเวลาที่ราคาทองเพิ่มขึ้น โดยนั้นก็มาจากความหมายและความสำคัญของทองในอดีตนั่นเอง

 

ทองคำแท่ง ความบริสุทธิ์ 99.99%

รับซื้อทองและขายทองแท้ ความบริสุทธิ์ 99.99% ในรูปแบบของสินทรัพย์เพื่อการลงทุน อ้างอิงราคาแบบ Real time ตามราคาตลาดโลก Gold Spot คุณภาพเนื้อทองเป็นไปตาม มาตรฐานสากล LBMA เป็นที่ยอมรับในตลาดโลก พร้อมด้วยช่องทางการให้บริการแบบออนไลน์ เพื่อความสะดวกและปลอดภัยในการซื้อขายทองคำ มั่นใจได้ด้วยประสบการณ์การเป็นร้านทองชั้นนำของประเทศ


ทองคำบริสุทธิ์ 99.99% มาตรฐานการซื้อขายทองคำโลก

ทองแท้ 99.99% หมายถึงทองคำที่มีอัตราส่วนความบริสุทธิ์อยู่ที่ 99.99% คือแทบไม่มีแร่ธาตุอื่นเจือปน จึงมีความอ่อนตัวสูงกว่า และนิยมนำมาทำเป็นทองคำแท่งหรือซื้อขายเพื่อการลงทุนมากกว่าการนำมาทำเป็นทองรูปพรรณ ทอง 99.99% เป็นระดับความบริสุทธิ์ที่นิยมซื้อขายกันในตลาดทองคำโลก โดยจะซื้อขายกันเป็นหน่วยกิโลกรัม และทอง 1 กิโลกรัมเท่ากับ 65.6 บาททอง จึงเหมาะสำหรับนักลงทุนที่ต้องการลงทุนในตลาดทองคำต่างประเทศเพื่อทำกำไรและเก็บออม

ห้างทอง นครศรีธรรมราช เคอาร์โกลด์ อำนวยความสะดวกให้กับนักลงทุนทุกท่าน กับบริการรับซื้อและขายทอง 99.99% ผ่านระบบออนไลน์ อ้างอิงตามราคาตลาดโลก Gold Spot โดยสามารถเปิดบัญชีผ่านเว็บไซต์ และซื้อขายด้วยทองคำแท่งหรือใบฝากทองได้ตลอดเวลาทำการ มีหลากหลายช่องทางการชำระเงินให้เลือกใช้ ทั้งยังมีขั้นตอนการรับและส่งมอบทองคำที่สะดวกและปลอดภัยอีกด้วย นักลงทุนทุกท่านที่ต้องการซื้อทองเพื่อทำกำไร หรือมีทอง 99.99% ที่ต้องการขายคืน จึงสามารถดำเนินการได้อย่างง่ายดาย

 บทความ และ ข่าวสาร